GA LA CHÀO HÈ – LIÊN HOAN TIẾNG HÁT DÂN CA LẦN THỨ II Năm học 2022 – 2023

GA LA CHÀO HÈ – LIÊN HOAN TIẾNG HÁT DÂN CA LẦN THỨ II

Năm học 2022 – 2023

MỤC ĐÍCH - YÊU CẦU.

- Đây là hoạt động giúp học sinh trải nghiệm, giao lưu học hỏi qua đó biết được cái đẹp, cái hay của các làn điệu dân ca các vùng miền đất nước Việt Nam và các nước trên thế giới.

- Góp phần giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, giáo dục truyền thống, giáo dục tình yêu quê hương đất nước Việt Nam, biết thêm về văn hóa dân tộc các nước trên thế giới.

- Đây là hoạt động giúp học sinh hình thành và phát triển năng lực, phẩm chất của con người toàn diện như: Tự tin, sáng tạo, giao tiếp, hợp tác, tích cực tham gia các hoạt động, kỉ luật, đoàn kết.

- Tạo sân chơi mới, đa dạng về nội dung, hình thức, giúp các bạn học sinh có cơ hội được giao lưu, học hỏi, trải nghiệm và hoàn thiện bản thân, qua đó lựa chọn những hạt nhân nòng cốt tham gia các hoạt động trong nhà trường, các hoạt động do quận, thành phố tổ chức.

- Tạo không khí vui tươi phấn khởi chào đón một mùa hè thật vui và bổ ích.

ĐỐI TƯỢNG - THỜI GIAN

1. Đối tượng tham gia: học sinh các khối 1, 2, 3, 4, 5 (25 lớp).

2. Hình thức tham gia:

- Đơn ca,  Song ca, Tốp ca, Đồng ca các bài hát dân ca Việt Nam, các nước trên thế giới (có kèm minh họa. (Khuyến khích 100% các bạn trong lớp tham gia).

3. Địa điểm tổ chức:

3.1.Ghép sân khấu trung tâm : Vào các giờ năng khiếu các chiều thứ 2, ngày 22/5/2023 (Khối: 1, 2, 3),  chiều thứ 3, ngày 23/5/2023( Khối: 4, 5).

3.2. Tổng duyệt tại sân khấu trung tâm: Vào giờ năng khiếu chiều thứ 5+ Tiết 8 chiều thứ 5 ngày 24/5/2023: Tất cả các khối 25 lớp.

3.3. Thời gian biểu diễn chính thức: Sáng thứ năm,  ngày 25/5/2023.

4. Quy định chung:

a. Thời gian cho mỗi tiết mục không quá 05 phút.

b. Tùy thuộc vào sở trường và năng khiếu, mỗi lớp có thể lựa chọn các bài hát dân ca Việt Nam và các nước trên thế giới. Nội dung, chủ đề phù hợp với lứa tuổi.

c. Trang phục, đạo cụ:

- Tổng duyệt: Mặc đồng phục.

- Biểu diễn chính chức : Các lớp tự chuẩn bị.

Trân trọng!