Học sinh Trường mầm non học làm Bánh trôi bánh chay ngày Tết Hàn thực 2021

1617871054 | 0 bình luận | 32 xem

KẾ HOẠCH

TỔ CHỨC CHO HỌC SINH LÀM BÁNH TRÔI, BÁNH CHAY

Ngày mồng 3/3 âm lịch

  1. Mục đích: Giúp học sinh (HS)  tăng vốn hiểu biết về Văn hóa ngày Tết hàn thực; Tạo cơ hội cho HS  được thực hành làm bánh trôi, bánh chay giúp HS tăng vốn kĩ năng sống.
  2. Thời gian: Bắt đầu từ 8h30 ngày 14/4/2021 (Tức ngày 3/3 ÂL )
  3. Địa điểm: Tại các lớp học.
  4. Tổ chức thực hiện:

TT

Nội dung

Thời gian

Thành phần

1.

Tuyên truyền, giới thiệu về ngày Tết hàn thực cho HS: Tên gọi, hoạt động, Ý nghĩa, Quy trình làm bánh trôi, bánh chay,...

Từ ngày 08/4– 13/4

GV các lớp

2.

Thông báo cho HS, thông báo trên bảng tuyên truyền của lớp

09/4/2021

GVCN

3.

Chuẩn bị:

  • Lên định lượng cho HS và CBGV nguyên liệu làm bánh trôi. Tối thiểu mỗi HS được 1 đĩa (ăn bữa phụ sáng 08/4).

04/4/2021

Đ/c Thu, Duyên

  • Chuẩn bị đủ nguyên liệu: Bột làm bánh, nhân đỗ, bột năng (bột sắn), vừng, đường làm nhân,…

7h00 ngày 13/4 (tức ngày 2/3 âm lịch)

- Đ/c Duyên

  • Chia định lượng cho các lớp

Tổ bếp

  • Chuẩn bị đồ dùng để nấu: bếp từ (mỗi lớp 1 bếp) , nồi, âu, muôi, vợt, bát,...
  • Chuẩn bị đồ dùng để ăn: bát/đĩa, dĩa đủ dùng cho mỗi HS.

- GV, trợ giảng các lớp

Hoạt động khám phá: Tên gọi; hoạt động; Ý nghĩa; Quy trình làm bánh trôi, bánh chay; các nguyên liệu và dụng cụ làm bánh; cách trình bày, cách ăn,...

HĐ chiều ngày từ 12 - 13/4

GV các lớp

4.

       Hướng dẫn hoạt động theo khả năng từng độ tuổi.

  • Giới thiệu về nguyên liệu và đồ dùng làm bánh.
  • Làm mẫu: Cô làm mẫu hoặc khuyến khích trẻ làm để khai thác kinh nghiệm. Khi làm mẫu lưu ý đội hình cho tất cả HS được quan sát.
  • HS thực hành làm bánh, luộc bánh, trình bày
  • HS thưởng thức món ăn.
  • Sau buổi thực hành GV khuyến khích HS kể lại hoặc vẽ, nặn về 2 loại bánh trên.

8h30 ngày 14/4/2021

 

Giáo viên

Trân trọng!

 

 

Xem thêm
Chat với chúng tôi
Đăng ký trực tuyến