Học sinh Trường mầm non học làm Bánh trôi bánh chay ngày Tết Hàn thực 2021
1617871054
| 0 bình luận
| 761 xem
KẾ HOẠCH
TỔ CHỨC CHO HỌC SINH LÀM BÁNH TRÔI, BÁNH CHAY
Ngày mồng 3/3 âm lịch
- Mục đích: Giúp học sinh (HS) tăng vốn hiểu biết về Văn hóa ngày Tết hàn thực; Tạo cơ hội cho HS được thực hành làm bánh trôi, bánh chay giúp HS tăng vốn kĩ năng sống.
- Thời gian: Bắt đầu từ 8h30 ngày 14/4/2021 (Tức ngày 3/3 ÂL )
- Địa điểm: Tại các lớp học.
- Tổ chức thực hiện:
TT |
Nội dung |
Thời gian |
Thành phần |
1. |
Tuyên truyền, giới thiệu về ngày Tết hàn thực cho HS: Tên gọi, hoạt động, Ý nghĩa, Quy trình làm bánh trôi, bánh chay,... |
Từ ngày 08/4– 13/4 |
GV các lớp |
2. |
Thông báo cho HS, thông báo trên bảng tuyên truyền của lớp |
09/4/2021 |
GVCN |
3. |
Chuẩn bị:
|
04/4/2021 |
Đ/c Thu, Duyên |
|
7h00 ngày 13/4 (tức ngày 2/3 âm lịch) |
- Đ/c Duyên |
|
|
Tổ bếp |
||
|
- GV, trợ giảng các lớp |
||
Hoạt động khám phá: Tên gọi; hoạt động; Ý nghĩa; Quy trình làm bánh trôi, bánh chay; các nguyên liệu và dụng cụ làm bánh; cách trình bày, cách ăn,... |
HĐ chiều ngày từ 12 - 13/4 |
GV các lớp |
|
4. |
Hướng dẫn hoạt động theo khả năng từng độ tuổi.
|
8h30 ngày 14/4/2021
|
Giáo viên |
Trân trọng!
Xem thêm