KẾ HOẠCH TỔ CHỨC SÂN CHƠI CUỐI TUẦN “TRẠNG NGUYÊN NHỎ TUỔI” KHỐI 3 - NĂM HỌC 2022 – 2023

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC

SÂN CHƠI CUỐI TUẦN “TRẠNG NGUYÊN NHỎ TUỔI”

KHỐI 3 - NĂM HỌC 2022 – 2023

- Căn cứ Kế hoạch năm học 2022-2023 của trường Tiểu học Quốc tế Thăng Long;

- Căn cứ Kế hoạch hoạt động chuyên môn của tổ khối 3 năm học 2022-2023;

Tổ khối 3 xây dựng kế hoạch tổ chức Sân chơi cuối tuần TRẠNG NGUYÊN NHỎ TUỔIcho HS khối 3 như sau:

Mục đích

• Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để HS thể hiện khả năng, trí tuệ, tư duy sáng tạo đồng thời tạo cơ hội giúp HS củng cố kiến thức, phát triển kỹ năng và xử lý tình huống trong các sân chơi trí tuệ.
  • Giúp học sinh trong cùng khối có điều kiện được giao lưu, học hỏi lẫn nhau, chia sẻ những kinh nghiệm trong học tập và nâng cao tinh thần đoàn kết.
  • Nhằm đẩy mạnh có hiệu quả hoạt động dạy–học và trải nghiệm sáng tạo cho học sinh của trường.

Thời gian, địa điểm

1. Thời gian:

-  Tổng duyệt:   9h45, ngày 13/2/2023

- Chính thức:  13h30, ngày 14/2/2023

2. Địa điểm: Hội trường tầng 3 nhà B.

Thành phần tham gia

1. Khách mời:  BGH, GVCN, các thầy, cô giáo bộ môn trong hội đồng giáo dục nhà trường.

2. Đối tượng tham gia:  Toàn bộ học sinh khối 3 của trường THQT Thăng Long

3. Ban tổ chức: GV Tổ 3; Tổng phụ trách, đại diện tổ VP, CB Bán trú K3.

4. Ban thư kí, Ban giám khảo, MC, trình chiếu:

a.  Ban Thư kí: Phương Thảo

b.  Phụ trách máy chiếu: Quang + Huệ (3A0); phụ trách mạng wifi A.Ruẫn (IT); phụ trách máy laptop GVCN K3 + HS.

c.  MC: Trần Quỳnh Trang

d.  Ban giám khảo:  Các thầy cô tổ NK: Cô Yến, thầy Hùng, thầy Đ.Khôi, cô Hằng (MT), Cô Chu Huyền, cô Trần Hương (T.Anh).

* Lưu ý: Họp thống nhất Ban giám khảo vào 13h15 ngày 14/2/2023

IV. Nội dung, hình thức, chương trình, cơ cấu giải thưởng

1. Nội dung thi: Các kiến thức liên quan đến bộ môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, TNXH, Công nghệ, Âm nhạc, Mĩ thuật, Tin học, HĐTN trong chương trình lớp 3.

2. Hình thức: Cuộc thi trải qua 4 vòng:

1. Vòng 1: Khởi động - 10 câu hỏi (lấy 100% hs vào vòng 2)
  2. Vòng 2: Thi Hương - 10 câu hỏi (Vòng đấu loại trực tiếp chọn ra 40 hs vào vòng 3)
  3. Vòng 3: Thi Hội – 10 câu hỏi (đấu loại trực tiếp, chọn ra 6  thí sinh)
  4. Vòng 4: Thi Đình – 10 câu hỏi về Toán, T.Việt, Tiếng Anh: HS thi theo link trong quzzi

Có 10 câu hỏi phụ dành cho khán giả.

* Luật chơi.

-   104 HS cùng ngồi trên sàn thi đấu theo đúng số thứ tự và 5 đội đã được chia.

-   Chương trình sẽ lần lượt đưa ra các câu hỏi theo từng vòng thi.

-   Mỗi câu hỏi học sinh sẽ có từ 10 - 15 giây suy nghĩ và trả lời.

-   Học sinh ghi trả lời vào bảng. Cụ thể:

+ Vòng 1: Học sinh trả lời 10 câu hỏi bằng cách ghi đáp án Đ – S; 100% số HS tham gia được thi tiếp vòng 2.

+ Vòng 2: Đấu loại trực tiếp. HS trả lời đáp án A - B - C - D trên bảng con; Tính điểm đồng đội theo lớp, công bố ở cuối chương trình. Lấy 50hs vào vòng 3 hoặc hs có 9, 10 đc vào vòng 3

+ Vòng 3: Đấu loại trực tiếp. HS trả lời đáp án A - B - C - D trên bảng con; HS trả lời sai sẽ rời sàn thi đấu sau câu trả lời sai đầu tiên của vòng 3. HS chơi cho đến khi còn 11 thí sinh vào vòng 4 để tìm ra Quán quân, nếu chưa đủ 6 thí sinh sẽ có câu hỏi tiếp cho HS bị loại để chọn ra HS có câu trả lời nhanh và đúng.

+ Vòng 4:

• 6 thí sinh xuất sắc nhất sẽ trả lời câu hỏi ở các môn Toán, T.Việt, Tiếng Anh trong link quzzi. HS trả lời đúng và nhanh nhất sẽ giành chiến thắng – Hoa Trạng Nguyên, căn cứ vào kết quả thời gian để xếp loại HS từ cao xuống thấp.
  • Vòng thi kết thúc khi cả 6 HS nộp bài thi.

Trân trọng!