THAM QUAN- TRẢI NGHIỆM BẢN MƯỜNG XANH – HÒA BÌNH 2024

KẾ HOẠCH THAM QUAN- TRẢI NGHIỆM

BẢN MƯỜNG XANH – HÒA BÌNH

I.Mục đích:

- Giúp học sinh có những trải nghiệm thú vị, qua đó rèn luyện kĩ năng sống : kĩ năng , tư trang   chăm sóc bản thân

- Tìm hiểu và vận dụng kiến thức trong thực tế

- Trải nghiệm, tham gia trò chơi vận động cá nhân, tập thể.

- Rèn luyện ý thức bảo vệ môi trường sống, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc

II.Thời gian, địa điểm, thành phần tham gia

-Thời gian: 1 ngày thứ 7 ( 4/5/2024) Từ 5h30 đến 17h30

-Địa điểm:  -Khu du lịch BẢN MƯỜNG XANH – HÒA BÌNH

-Thành phần tham gia:  - GVCN, GV bộ môn được phân công.

- Học sinh các lớp

-Trang phục :+ HS mặc đồng phục áo cam, quần( váy ) ghi.

+ Giáo viên: áo phông trắng đồng phục .

-Ban tổ chức: + Ban giám hiệu

+ Tổng phụ trách

+ Bí thư Đoàn

+ Văn phòng

III.Chương trình cụ thể

THỜI GIAN

05h30

Hướng dẫn viên phối hợp cùng GVCN, Giáo viên phụ trách tập trung điểm danh quân số.

06h00

Học sinh lên xe xuất phát đi BẢN MƯỜNG XANH  Trên xe học sinh được tham gia các hoạt động vui nhộn và nghe HDV thông báo chương trình, phổ biến nội quy, thuyết minh về điểm tham quan.

8h00

8h30

Chào đón các bạn học sih- Đón đoàn, chụp ảnh lưu niệm cả trường tại cổng KDL Bản Mường Xanh- Hướng dẫn di chuyển cho các bạn học sinh đến vị trí nhận nơi nghỉ, cất hành lý, đồ dùng tư trang.

- Di chuyển tới địa điểm Sân Khấu- Tập trung tại sảnh chính khu vực sân khấu của KDL để tham gia Lễ Hội Chúc Phúc- Giới thiệu về ý nghĩa của “Chiêng” đối với đời sống và văn hoá của người Mường- 03 Tiết mục “Múa Mường” sôi động đến từ đội văn nghệ của KDL- Tiết mục đặc sắc “Múa sạp” của người Mường, sẽ mời các bạn học sinh, thầy cô giáo và phụ huynh tham gia.

9h30 – 10h00

Hoạt động giảng dạy kỹ năng

•Các bạn học sinh tập trung tại khu vực bể bơi để nghe giảng phòng chống đuối nước.

•Đại tá đặc công nước sẽ đứng lớp và trực tiếp giảng dạy cả lý thuyết và thực hành cho các bạn học sinh về các kỹ năng phòng chống đuối nước (Bài giảng sẽ diễn ra trong vòng 30 phút )

11h00

Nhà hàng dùng bữa trưa- Các bạn học sinh nghỉ ngơi để tham gia các hoạt động buổi chiều Hoạt động ăn trưa-Các bạn học sinh tập trung theo nhóm (lớp)

13h30 – 14h15

Chương trình Team Building: 311 học sinh tổ chức thành 10 đội, mỗi đội 30 học sinh theo lớp hoặc ghép lớp để đảm bảo tính công bằng về thể hình. Người dẫn chương trình sẽ hoạt náo, khởi động Team Building và ghép đội.( Thời gian từ 14h-15h30

Trò chơi 1: Nhảy Bao Bố Tiếp Sức

Mỗi đội được lấy một bao bố 4 người, nhảy bao bố tiếp sức, đội nào hoàn thành sớm nhất đội đó sẽ dành chiến thắng.

Trò chơi 2: Vượt trướng ngại vật.

Mỗi đội chơi sẽ phải trườn bò, nhảy để vượt qua các trướng ngại vật được chuẩn bị trước. sau đó mang một quả bóng về đích, đội náo khéo léo mang về nhiều bóng nhất trong thời gian nhất định đội đó sẽ dành chiến thắng.

Trò chơi 3: Ném bóng

Mội đội chơi được cấp một bóng hơi kích thước lớn, và mộ ống hơi dài 3m, nhiệm vụ của mỗi đội là kiệu từng người từ vạch xuất phát đến vạch đích, ném quả bóng vào lưới. Trong thời gian nhất định, đội nào ném được nhiều lượt hơn đội đó dành chiến thắng.

Trò chơi 4: Kéo co

Các đội bốc thăm chia cặp loại trực tiếp, hai đội vào chung kết sẽ dành được chiến thắng.

14h15-15h45

Các hoạt động vui chơi tự do :

- Các bạn học sinh tham quan nhà Sàn(Nơi giới thiệu, trưng bày các vật dụng trong đời sống, mang đậm nét văn hoá của người Mường) ngay tại KDL – Bản Mường Xanh với hướng dẫn viên giới thiệu.- Danh sách trò chơi tại Bản Mường Xanh (có hướng dẫn viên tại trạm):

+ Xe trượt cỏ

+ Trường đua xe đạp

+ Bắn súng thiện xạ

+ Bịt mắt bắt vịt

+ Vẽ tranh từ sỏi suối

+ Làm tranh gỗ

+ Bể bơi vô cực

+ Xích đu khổng lồ

+ Bập bênh cảm giác mạnh