Tưng bừng các hoạt động kỉ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam

1605658127 | 0 bình luận | 512 xem

Trong không khí hân hoan chào mừng 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, với tinh thần “Tôn sư trọng đạo”, trường Tiểu học Quốc tế Thăng Long tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, mang tính giáo dục cao nhằm tôn vinh, tri ân các thầy giáo, cô giáo.

Tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường ra sức thi đua hưởng ứng các hoạt động bổ ích, ý nghĩa, đồng thời gắn kết thêm tình thầy trò và tạo dấu ấn đặc biệt trong tuần lễ tri ân. Thông qua chuỗi hoạt động xuyên suốt từ đầu tháng với chủ đề “Một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy”, thầy trò nhà trường tích cực tham gia các hoạt động mang tính giáo dục nhân văn, điển hình như: gặp mặt cán bộ giáo viên, nhân viên, tri ân nhẹ nhàng, vui tươi và trang trọng; thi đua Dạy tốt-Học tốt trong giáo viên và học sinh; tổ chức cuộc thi “Nét bút Tri ân” dành cho học sinh và “Cây bút vàng” dành cho giáo viên; tổ chức thi báo tường, báo ảnh, cây tri ân trong toàn trường.

Cùng với đó, lồng ghép trong các tiết học, giáo viên tổ chức hoạt động tuyên truyền, giáo dục cho học sinh nhận thức sâu sắc về ý nghĩa của Ngày Nhà giáo Việt Nam và công lao to lớn của thầy cô đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo nói chung.

Hoạt động thu hút được sự tham gia của tất cả giáo viên trong trường là phong trào Hội giảng - Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Trường bao gồm phần thi lý thuyết và thực hành. Mỗi bài giảng đến với hội thi được giáo viên chuẩn bị trên tinh thần trách nhiệm cao từ việc áp dụng những phương pháp, hình thức dạy học phù hợp trình độ tiếp thu của học sinh, phù hợp đặc trưng từng môn học đến việc khai thác kiến thức, nội dung truyền tải sao cho sinh động, tự nhiên, tạo hứng thú cho học sinh từ đó phát triển năng lực của học sinh một cách hiệu quả nhất.

Song song với các hoạt động Dạy tốt - Học tốt, phong trào Văn Thể góp phần không nhỏ trong chuỗi hoạt động hướng đến ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 năm nay. Công đoàn nhà trường xây dựng kế hoạch tổ chức giải Kéo co, Nhảy bao bố trong giáo viên và tổ chức thi đấu Bóng đá nam cho học sinh khối 4,5. Ngoài ra, hội thi “Nét đẹp Thầy Trò” trong trang phục đồng phục BGS cũng là một trong các hoạt động chào mừng sự kiện 20.11 sắp tới.

Tự hào là những người trực tiếp đồng hành cùng học trò mỗi ngày, mỗi thầy cô đều cảm thấy vinh dự biết bao khi được đứng trên bục giảng, được truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ học sinh và chắp cánh cho những ước mơ trẻ thơ bay cao, bay xa.

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, thay mặt tập thể cán bộ giáo viên nhân viên và học sinh trường Tiểu học Quốc tế Thăng Long, xin được gửi lời chúc mừng và tri ân đến quý lãnh đạo, các thầy cô giáo, những người đồng nghiệp và những cán bộ làm trong ngành giáo dục lời chúc sức khỏe và thành công trong sự nghiệp giáo dục.

Tin bài: Ms. HC - Truyền thông Tiểu học

Xem thêm
Chat với chúng tôi
Đăng ký trực tuyến