Tập huấn chuyên môn "Ứng dụng Phương Pháp GD Montessori trong GDMN"

Nhằm nâng cao chất lượng trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ và ứng dụng phương pháp Montessori trong các hoạt động. Ngày 10/9, Trường mầm non Thăng Long tổ chức buổi tập huấn chuyên môn “Ứng dụng phương pháp giáo dục Montessori trong giáo dục mầm non” cho tập thể giáo viên trong nhà trường. Tất cả các CBGVNV nhà trường đã được lắng nghe, học hỏi trực tiếp từ Tiến sĩ Nguyễn Thị Xuân – Giảng viên trường CĐSP TW. Đây là một nội dung bồi dưỡng rất thiết thực giúp giáo viên nắm vững phương pháp giáo dục Montessori, từ đó đưa vào áp dụng trong tổ chức các hoạt động giáo dục nhằm nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động cho trẻ. Đồng thời qua buổi tập huấn, giáo viên được thực hành rất nhiều kỹ năng sử dụng các giáo cụ. Các đồng chí Cán bộ quản lý và đội ngũ giáo viên trong trường mầm non Thăng Long với tinh thần học tập tích cực, chủ động đã hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập bồi dưỡng và hứa hẹn sẽ mang những kiến thức, kỹ năng đã được học áp dụng trong quá trình chăm sóc – giáo dục trẻ. Vì mỗi trẻ là một cá thể riêng biệt, người lớn hãy biết quan sát, lắng nghe, chờ đợi và đồng hành để phát huy những mặt tích cực, điều chỉnh hành vi của trẻ theo chiều hướng tốt hơn. Dưới đây là 1 số hình ảnh của buổi tập huấn:

Công tác chuẩn bị trước ngày tập huấn

Giáo cụ được chia theo các lĩnh vực hoạt động

Tiến sĩ Nguyễn Thị Xuân- Nguyên giảng viên trường CĐSP giới thiệu về PPGD Montessori

Thầy Phong - Giảng viên CĐSP chia sẻ tại buổi tập huấn

Giáo viên trường MN Thăng Long tham gia các bài tập thực hành.

BTT MN.