Sinh hoạt dưới cờ theo chủ đề Chào mừng ngày 8/3

1551836019 | 0 bình luận | 4954 xem

 

    Ngày 4-3-2019,lớp 6a1 triển khai phần sinh hoạt dưới cờ theo chủ đề: Nữ sinh thanh lịch, và chào mừng ngày quốc tế phụ nữ 8-3.

Phần đầu của chương trình, NGND.Trần Tiến Dũng trao thưởng cho các lớp trong Ngày hội Khoa học trẻ.

Tiếp nối là phần sinh hoạt theo chủ đề Chào mừng ngày 8/3.  

Cứ đến ngày 8/3 hàng năm, phụ nữ trên toàn thế giới lại được cả nhân loại tôn vinh. Hãy cùng ôn lại lịch sử của ngày Quốc tế Phụ nữ  để hiểu thêm về ngày này.

Lịch sử ngày 8/3 bắt đầu từ phong trào của nữ công nhân ngành dệt nước Mỹ vào cuối thế kỳ XIX. Ngày 8/3/1857, các công nhân ngành dệt đứng dậy chống lại những điều kiện làm việc khó khăn và tồi tàn của họ tại thành phố New York. Hai năm sau, cũng trong tháng 3, các nữ công nhân Hoa Kỳ trong hãng dệt thành lập công đoàn đầu tiên đã được bảo vệ và giành được một số quyền lợi.

Khoảng 50 năm sau, ngày 8/3/1908, 15.000 phụ nữ diễu hành trên các đường phố New York đòi tăng lương, giảm giờ làm việc và hủy bỏ việc bắt trẻ con làm việc. Sau đó, Đảng Xã hội Hoa Kỳ tuyên bố Ngày Quốc tế Phụ nữ là ngày 28/2/1909.

Tuy nhiên, đến ngày 8/3/1910, tại Hội nghị phụ nữ do Quốc tế thứ 2 (Quốc tế Xã hội chủ nghĩa) tổ chức, 100 đại biểu phụ nữ thuộc 17 nước đòi quyền bầu cử cho phụ nữ. Chủ tịch Hội nghị là bà Clara Zetkin, phụ nữ Đức, đã đề nghị chọn một ngày quốc tế phụ nữ để nhớ ơn những phụ nữ đã đấu tranh trên toàn thế giới. Hội nghị đã quyết định chọn ngày 8/3 làm Ngày Quốc tế Phụ nữ, ngày đoàn kết đấu tranh của phụ nữ với những khẩu hiệu: “Ngày làm việc 8 giờ”, “Việc làm ngang nhau”, “Bảo vệ bà mẹ và trẻ em”.

Từ đó, ngày 8/3 hàng năm trở thành ngày đấu tranh chung của phụ nữ lao động trên toàn thế giới, là biểu dương ý chí đấu tranh của phụ nữ khắp nơi trên thế giới đấu tranh vì độc lập dân tộc, dân chủ, hòa bình và tiến bộ xã hội; vì quyền lợi hạnh phúc của phụ nữ và nhi đồng.

Chính vì thế, hôm nay, thay mặt các học sinh nam trong toàn trường , lớp 6a1 xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến các cô giáo, các bạn nữ sinh lúc nào cũng xinh đẹp, trẻ trung, khỏe mạnh và công tác tốt. Đồng thời chúc các bạn nữ sinh trường THCS & THPT QT Thăng Long luôn luôn phát huy truyền vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam: công- dung, ngôn- hạnh.

    NGND.Trần Tiến Dũng tặng hoa cho giáo viên, nhân viên nữ và các học sinh nữ.

Thay lời chúc dành cho các bà, các mẹ các cô giáo, các bạn nữ sinh, lớp 6a1 đã  gủi tới ca khúc “Tình mẹ ” qua sự thể hiện của cô giáo Nắng Hồng và các bạn nữ lớp 6a1 thể hiện. Tiết mục đã để lại trong lòng mọi người sự xúc động .

Tiếp nối chương trình, lớp 6a1 còn  trân trọng kính mời quý thầy cô giáo và các bạn học sinh cùng đến với tiết mục kịch do các bạn học sinh lớp 6a1 thể hiện . Vở kịch mang tên : “ Xe đạp ơi” do cô giáo Nắng Hồng đạo diễn .

    Phần trực tuần chào mừng ngày 8-3 của lớp 6a1 kết thúc nhưng dư âm của buổi trực tuần còn đọng mãi trong tâm trí các thầy cô giáo vè các bạn học sinh .

Tập thể lớp 6A1 -Trường THCS -THPT Quốc tế Thăng Long

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Xem thêm
Chat với chúng tôi
Đăng ký trực tuyến