Công đoàn trường Tiểu học Quốc tế Thăng Long hưởng ứng “Ngày hội Hiến máu tình nguyện” năm 2024 của ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai.

Thực hiện Kế hoạch số 42/KH-GD&ĐT ngày 30/9/2024 của phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai để phát động đợt vận động "Hiến máu tình nguyện" năm 2024 của ngành Giáo dục và Đào tạo. Với nghĩa cử cao đẹp, nâng cao ý thức "Tình nguyện vì cộng đồng", góp phần thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm thành lập ngành Giáo dục và Đào tạo Thủ đô và 42 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2024).

Với tâm thế hào hứng, phấn khởi, sáng ngày 11/10/2024 tại nhà thể chất trường Tiểu học Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai. Đoàn trường Tiểu học Quốc tế Thăng Long gồm có 7 đồng chí. Trưởng đoàn là đồng chí Dương Thị Hoàng Yến - CTCĐ trường và 6 đồng chí là các CB GV NV trường: Bùi Thị Lương (GVCN lớp 2A0), Hoàng Thị Kim Nhung (GVCN lớp 2A3), Trần Thị Thắm (CBBT lớp 3A0), Khuất Thị Ngân (CBBT lớp ), Nguyễn Thị Kim Oanh(CBBT lớp ), Trần Đình Mạnh (CB lái xe) đã có mặt đúng thời gian được phân công để sẵn sàng hiến máu.

Công đoàn trường Tiểu học Quốc tế Thăng Long đã hiến được 3 đơn vị máu đảm bảo an toàn, chất lượng gửi đến Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương (đạt trên chỉ tiêu của Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện Quận giao cho).

Phong trào "Hiến máu tình nguyện" của trường Tiểu học Quốc tế Thăng Long đã trở thành một hoạt động thường niên, có hiệu quả và ngày càng lan tỏa, thu hút các cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường tham gia hưởng ứng. Công đoàn trường Tiểu học Quốc tế Thăng Long sẽ tiếp tục phát huy và làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động, gắn hoạt động hiến máu tình nguyện với phong trào thi đua để "Hiến máu tình nguyện" trở thành một hoạt động ý nghĩa, lan tỏa yêu thương, góp phần làm giàu thêm nguồn máu dự trữ, sẵn sàng phục vụ cho những người bệnh tại các bệnh viện.

Bài viết: Cô giáo Dương Thị Hoàng Yến - Chủ tịch công đoàn trường Tiểu học Quốc tế Thăng Long.

Ảnh: Ban truyền thông Hệ thống giáo dục Bill Gates.