HALLOWEEN FES 2022

HALLOWEEN FES 2022

I. Mục đích, ý nghĩa.

1. Mục đích.

- Khích lệ  tinh thần học tập của học sinh, nâng cao ý thức tập thể của các em. Tạo sân chơi bổ ích, vui vẻ cho học sinh.

- Giúp học sinh có cơ hôi tìm hiểu về ngày lễ Halloween.

- Từ hình ảnh quả bí ngô theo truyền thuyết trong đêm lễ hội, rút ra bài học giáo dục cho học sinh biết tiếp thu những cái đẹp, loại trừ những tính xấu.

-Phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo của học sinh

2. Ý nghĩa.

- Ý nghĩa giáo dục.

+ Giáo dục học sinh sống phải có lòng bác ái, yêu thương, biết giúp đỡ người nghèo khổ, khó khăn và không nên tham lam, ích kỉ.

+ Không nên chơi đùa với ‘ma quỷ’. ‘Ma quỷ’ hiểu theo nghĩa bóng là những trò lừa lọc, đe dọa, làm cho người khác sợ hãi, những việc làm tinh quái do trí thông minh và tưởng tượng của tuổi trẻ sáng tạo ra nhưng có khi làm hại đến người, đến xã hội... Chơi đùa, giao du với kẻ xấu sẽ dễ bị cám dỗ đi vào đường tối tăm và tội lỗi.

- Ý nghĩa nhân bản.

+ Theo truyền thống lễ hội Âu Mỹ, Halloween là ngày dành cho nhân vật “Jack”, một ngày được trở lại với cõi dương. Trong ngày đó, ‘Jack’ có thể sống vui chơi thoải mái, và những người sống hóa trang thành ma quỷ để linh hồn ‘Jack’ có chỗ trà trộn vào cho đỡ cô đơn. Đây chính là ý nghĩa nhân bản của lễ hội Halloween.

II. Thành phần, thời gian,địa điểm, trang phục.

1. Thành phần tham gia : BGH, TPT, GVCN, CB GV, NV được phân công, học sinh toàn trường.

Thành phần BGK: Thầy Trường Thịnh - GV Âm nhạc; Cô Bùi Hồng - Giáo viên Mĩ thuật; Thầy Nguyễn Văn Duy - Giáo viên Thể dục; Cô Chử Thu Trang - Giáo viên Tiếng Anh

2. Thời gian: Tiết 2,3,4 thứ hai ngày 31/10/2022

3. Địa điểm: Sân trung tâm.

4. Trang phục: HS mặc trang phục Halloween hoặc đồng phục trường.

III. Nội dung:

1.Thi làm đèn lồng bí ngô

- Các lớp sẽ làm 1 chiếc đèn lồng bí ngô:

- Nguyên liệu có thể bằng các nguyên liệu sau: quả bí ngô thật, hoặc bằng bìa, bằng nhựa, xốp, các nguyên liệu khác( khuyến khích nguyên liệu bằng quả bí ngô thật)

- Yêu cầu có trang trí lên đèn lồng bí ngô

- Thời gian nộp chấm: tiết 2 ngày 31/10/2022 tại phòng 429

2. Chương trình ngày 31/10.

Thực hiện

8h30- 8h35

Công tác chuẩn bị: Âm thanh, sâu khấu, trang điểm văn nghệ, trang phục HS.

Các Đ/c được phân công

8h30 - 8h45

HS tập trung tại sân trung tâm, ổn định tổ chức.

Thày Duy, Sáng

8h45-8h55

Tuyên bố lý do, giới thiệu về lễ hội Halloween.

MC : 2 HS cấp 3

8h55-9h

Văn nghệ (Cấp 2 + 3)

1 tiết mục

Thày Thịnh

9h-10h

Phần thi chương trình Lễ hội Hóa trang Halloween

( Mỗi lớp thi 1 tiết mục hóa trang thành các nhân vật mà các lớp lựa chọn : bao gồm cả hóa trang và trang phục phù hợp với nhân vật các lớp lựa chọn  )

GVCN hội ý cùng GV tiếng  Anh  lên kế hoạch tập luyện cho HS

10h-10h20

HS tham gia chơi tìm hiểu về lễ hội Halloween

Hình thức tham gia: Mỗi lớp sẽ cử 1 đại diện lên trên sân khấu trả lời các câu hỏi của BTC. Sau 15 câu trắc nghiệm, các bạn còn lại trên sân khấu sẽ đến với bộ câu hỏi tự luận để BGK đánh giá năng lực trả lời bằng Tiếng Anh. BTC yêu cầu HS đại diện mặc trang phục lễ hội Halloween và hóa trang. Sau khi tìm ra HS giành giải Nhất – Nhì – Ba của phần thi, BTC sẽ trao thêm giải thưởng cho lớp có câu trả lời đúng

10h20-10h30

Phần chơi khán giả “MAKING MUMMY”

Hình thức tham gia: Mỗi lớp cử 1 bạn làm mô hình xác ướp và 2 bạn hỗ trợ. Các lớp sẽ nhận từ BTC 3 cuộn giấy trắng để quấn lên bạn làm mô hình xác ướp. Trong thời gian 3 phút, lớp nào quấn được kín nhất và đẹp nhất sẽ giành chiến thắng

10h30-10h40

Phần chơi khán giả “EATING CAKES”

Khán giả tham gia tự nguyện. Mỗi vòng chơi có 5 bạn tham gia. Trong vòng 1 phút bạn nào ăn hết chiếc bánh đầu tiên sẽ giành chiến thắng. Học sinh lưu ý không dùng tay.

10h40-10h45

Văn nghệ ( 1 tiết mục)

Thày Thịnh

Trao thưởng