Cuộc thi Violympic vòng 9 cấp Thành phố

Tổ chức cuộc thi giải Toán Violympic (TTV và TTA)

qua mạng Internet - Vòng 9 - Cấp Thành phố * Năm học 2021-2022

- Căn cứ Hướng dẫn và Thông báo của Ban tổ chức cuộc thi Violympic giải Toán qua mạng Internet (Toán Tiếng Việt và Toán Tiếng Anh), năm học 2021-2022;

- Thực hiện Kế hoạch năm học 2021-2022 của trường THQT Thăng Long;

- Xét theo số học sinh tự nguyện đăng kí tham gia và dựa vào tình hình cơ sở vật chất (phòng máy tính, đường truyền,...) thực tế tại trường;

Ban giám hiệu trường Tiểu học Quốc tế Thăng Long xây dựng kế hoạch tổ chức cuộc thi giải Toán Violympic (TTV & TTA) qua mạng Internet cấp Thành phố (Vòng 9), cụ thể như sau:

I. Mục đích, yêu cầu.

1. Mục đích.

- Góp phần đẩy mạnh phong trào ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy-học của trường.

- Là một sân chơi trí tuệ trực tuyến, bổ ích, thân thiện, lành mạnh cho học sinh.

- Tạo điều kiện cho học sinh tiểu học được tiếp cận sớm và sử dụng Internet như một phương tiện, công cụ học tập.

- Hỗ trợ học sinh nâng cao năng lực môn Toán và mở rộng vốn từ thuật ngữ Toán Tiếng Anh; phát triển các kĩ năng CNTT, thực hành trên máy tính của môn Tin học khi tham gia ôn luyện cũng như làm các dạng bài thi trực tuyến.

2. Yêu cầu.

- Học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 tham gia cuộc thi Violympic (TTV và TTA) trên tinh thần tự nguyện đăng kí (đảm bảo đủ yêu cầu theo quy định và hướng dẫn của Ban tổ chức cuộc thi cũng như của Trường).

II. Thời gian, địa điểm, hình thức, xếp giải

1. Thời gian: Chiều thứ Ba, thứ Tư  (ngày 15-3-2022 và 16-3-2022)

Địa điểm: thi tại nhà (HS sẽ được cung cấp mã thi qua tin nhắn).

2. Lịch thi các khối

1.

15h20 – 16h05

Cập nhập sau

- Các trường hợp học sinh gặp trục trặc vấn đề đăng nhập hay đường truyền sẽ thi lại vào buổi Chiều thứ Năm 17/3/2022 (Toán TV), Chiều thứ Sáu ngày 18/3/2022 (Toán T.Anh)

3. Hình thức: Thi trực tuyến qua phòng zoom.

+   Giám thị coi thi tạo phòng họp (qua phần mềm Zoom)

+ Học sinh tham gia vào phòng họp, bật camera, bật mic, tắt loa của thiết bị tham gia phòng họp trong suốt quá trình làm bài thi để không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn khác.

• Windows 7 SP1 trở lên và không đăng nhập vào bất cứ phần mềm hay trang web nào trong quá trình làm bài thi để không bị văng ra khi hoàn thành bài thi ghi điểm.

+ Thiết bị giám sát quá trình làm bài thi: Đặt chéo vuông góc với học sinh; webcam (camera) cho phép quan sát được vị trí thí sinh dự thi bao gồm: máy tính làm bài và thí sinh. Không được tắt webcam của thiết bị giám sát trong suốt quá trình thi.

+ Giám thị coi thi dùng chức năng ghi video phòng họp của phần mềm tạo cuộc họp đã sử dụng và gửi link video phòng họp khi nộp biên bản thi trên hệ thống.

+ Mã số để vào thi: BTC cung cấp cho thí sinh tại phòng thi.

4.  Xếp giải.

- Số lượng (theo khối): Căn cứ vào số lượng và chất lượng thực tế của cuộc thi để xét giải.

- Tiêu chí xét giải thưởng: Dựa theo điểm và thời gian làm bài thi. Số lượng giải thưởng theo quyết định của BTC cấp Thành phố.

*Một số lưu ý đối với học sinh.

- HS dự thi cấp Thành phố cần hoàn thành hết vòng thi số 8 của các môn thi (TTV, TTA) trước 0h00 ngày 14/3/2022, nếu không hoàn thành điều kiện trên sẽ không thể thi vòng cấp Thành phố tại các ca thi  ngày 15, 16/3/2022.

- Để đảm bảo khách quan và để hỗ trợ kịp thời cho các tình huống sự cố khách quan. Mỗi học sinh dự thi online ở nhà cần có ít nhất 01 thiết bị có camera và microphone khi tham dự thi để tham gia trực tiếp vào các Zoom của cán bộ phụ trách tổ chức thi trong thời gian diễn ra ca thi.

- Trong quá trình làm bài thi, nếu HS cố ý rời khỏi màn hình bài thi, hoặc phụ huỵnh có trong phòng thi hỗ trợ thì hệ thống sẽ tự động khóa lại, bài thi sẽ không được công nhận kết quả.