Ngày hội trồng cây Xuân Tân Sửu

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC NGÀY HỘI TRỒNG CÂY

XUÂN TÂN SỬU 2021

Căn cứ vào kế hoạch năm học 2020 - 2021 và chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường về việc tổ chức “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Tân Sửu - năm 2021; Ban thiếu niên Trường THQT Thăng Long xây dựng kế hoạch tổ chức “Ngày hội trồng cây”, năm 2021 như sau:

I. Mục đích, yêu cầu:

1. Mục đích:

- Đẩy mạnh phong trào trồng cây, phát huy truyền thống và nét đẹp văn hóa của dân tộc về trồng, chăm sóc và bảo vệ cây, tạo không khí thi đua sôi nổi tích cực tham gia các hoạt động xã hội.

- Tạo cho nhà trường có cảnh quan, môi trường xanh – sạch – đẹp, cho học sinh có không gian học tập, sinh hoạt vui chơi, an toàn, hấp dẫn.

- Nâng cao nhận thức và trách nhiệm của CBGV,NV và HS trong công tác quản lý, bảo vệ, chăm sóc và phát triển bền vững môi trường sinh thái, từ đó góp phần bảo vệ môi trường, thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ: “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”.

2. Yêu cầu.

- CBGV, NV có trách nhiệm đôn đốc HS, đảm bảo an toàn về người và cơ sở vật chất.

- HS được tham gia lao động gây dựng môi trường thân thiện, cảnh quan xanh, sạch, đẹp với thái độ tự giác, chủ động, sáng tạo.

- Tổ chức “Ngày hội trồng cây” đảm bảo hiệu quả, chất lượng, thiết thực, huy động được đông đảo CBGV, NV, HS cùng tham gia.

- Sau khi cây được trồng hoặc chậu cây để trên hành lang các Khối có trách nhiệm cử HS tưới cây, chăm sóc cây, nếu cây chết yêu cầu mua cây khác.

II. Thời gian, địa điểm, thành phần tham gia.

1. Thời gian: 9h40 – 10h05, ngày 18 tháng 03 năm 2021 (Thứ 5).

2. Địa điểm tập trung: Sân trung tâm – Trường THQT Thăng Long.

3. Thành phần tham dự: BGH, TPT, GVCN, BCH Đoàn trường, mỗi lớp 3 HS.

4. Hình thức tham gia:

Các lớp chuẩn bị: - Khối 1,2: Mỗi Khối 2 chậu cây tối thiểu cao 1m để tại hành lang tầng 2, 3, 4.

- Khối 3: Chuẩn bị 3 chậu cây tối thiểu cao 1m để tại hành lang tầng 5,6.

- Khối 4, 5: Chuẩn bị 6 cây hoa Hải đường trồng tại sân golf sau nhà ăn Giáo viên.

- Mỗi Khối cử 3 học sinh tham gia trồng cây cùng Giáo viên.

III. Nội dung chi tiết

9h30 – 9h40

Làm công tác chuẩn bị

- Kiểm tra thiết bị âm thanh

- Kiểm tra lại phông sân khấu, băng rôn

9h40 – 9h50

GV, học sinh được chọn tập trung dưới sân trường, ổn định tổ chức trưng bày cây tại sân khấu

9h50 – 9h55

Cô Hiệu trưởng khai mạc Ngày hội trồng cây.

9h55 – 10h10

Mỗi Khối cử 3 học sinh cùng Giáo viên tham gia trồng cây, học sinh còn lại lên lớp học.

Kết thúc (HS vệ sinh chân tay lên lớp).

Trân trọng!