Hướng dẫn tuyển sinh Trường THCS&THPT QT Thăng Long năm học 2024-2025

HƯỚNG DẪN TUYỂN SINH

Năm học 2024-2025

I. ĐỐI TƯỢNG, ĐIỀU KIỆN DỰ TUYỂN VÀO TRƯỜNG

- Đối tượng: Học sinh đủ điều kiện về độ tuổi và hoàn thành chương trình học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam.

- Điều kiện dự tuyển: Học sinh có xếp loại hạnh kiểm khá trở lên; Học lực Trung bình Khá trở lên ở những kỳ học trước; Sức khỏe tốt; Tâm lý ổn định.

* Ưu tiên xét trước vào lớp 6 và lớp 10 các học sinh trong cùng Hệ thống Giáo dục Bill Gates.

II. CHỈ TIÊU TUYỂN SINH

Chương trình Giáo dục Tiên tiến; Chương trình tiếng Anh định hướng IELTS

- Lớp 6: 210 học sinh (7 lớp; mỗi lớp tối đa 30 học sinh);

- Lớp 10: 100-125  học sinh (4 lớp; mỗi lớp tối đa 30 học sinh);

- Lớp 7, 8, 9, 11, 12: Bổ sung 20 học sinh/khối.

- Lớp 10: 160-180  học sinh (4 đến 5 lớp; mỗi lớp từ 30 đến 35 học sinh);

- Riêng học sinh THPT khi tuyển chuyển đến, bổ sung cần đúng thời gian, thủ tục theo quy định của Sở GD và ĐT.

III. CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC

1. Chương trình Giáo dục Tiên tiến: Khung chương trình của Bộ GD&ĐT, tăng cường tiếng Anh: Tiếng Anh nâng cao, Tiếng Anh ứng dụng, có nhiều giờ của Giáo viên nước ngoài; Maths; Science; Tin học, lồng ghép ôn luyện thi lấy chứng chỉ Quốc tế IELTS, MOS, TOEFL JUNIOR.

2. Chương trình tiếng Anh định hướng IELTS: Khung chương trình của Bộ GĐ&;ĐT, tăng cường tiếng Anh nâng cao, tiếng Anh ứng dụng định hướng IELTS chủ yếu do Giáo viên nước ngoài đảm nhận.

3.  Chương trình chuẩn của Bộ GD&ĐT, tăng cường 50% số tiết theo quy định đối với môn Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh.

Bên cạnh hoạt động giáo dục bắt buộc, nhà trường tăng cường rèn kỹ năng sống, định hướng khởi nghiệp, lập nghiệp.

IV. PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH

Đối với học sinh chuyển đến:

- Đánh giá năng lực 3 môn: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh.

- Xét học bạ các kì học trước.

- Phỏng vấn: Thu thập thông tin nhằm tìm hiểu tính cách, năng lực tư duy của từng học sinh.

Đối với phụ huynh: Trao đổi cụ thể để tìm hiểu thông tin, mục tiêu và nhu cầu giáo dục đối với từng học sinh.

- Riêng đối với HS khối 10: Xét tuyển dựa trên kết quả học tập và rèn luyện của học sinh ở cấp THCS (Học bạ) và yêu cầu thực tế của Nhà trường.

V. THỜI GIAN TUYỂN SINH VÀ NHẬP HỌC

1. Thời gian tuyển sinh

• Phát hành hồ sơ tuyển sinh: Từ 07/12/2023
  • Nhận hồ sơ dự tuyển: Từ 07/12/2023 đến hết chỉ tiêu (riêng học sinh chuyển đến trường nhận hồ sơ trong cả năm học).
  • Thời gian tìm hiểu năng lực đầu vào: Đợt 1 ngày 02/3/2024 và các thứ 7 hàng tuần hoặc được thông báo tới học sinh và PHHS sau khi hoàn thành hồ sơ tại Bộ phận Lễ tân.
  •   Riêng đối với HS khối THPT: Theo quy định của Sở GD&ĐT Hà Nội (kể cả diện chuyển đến trường).

2. Thời gian học dự kiến

• Ngày tựu trường: 07h45 thứ Năm ngày 01/8/2024.
  • Ngày học chính thức: Tiết 2 – thứ Năm ngày 01/8/2024.