Tổ chức cuộc thi Tiếng hát Dân ca – lần thứ Nhất Năm học 2017 - 2018

Tổ chức cuộc thi Tiếng hát Dân ca – lần thứ Nhất Năm học 2017 - 2018

I. MỤC ĐÍCH - YÊU CẦU.

- Đây là hoạt động giúp học sinh trải nghiệm, giao lưu học hỏi qua đó biết được cái đẹp, cái hay của các làn điệu dân ca các vùng miền trên đất nước ta.

- Góp phần giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, giáo dục truyền thống, giáo dục tình yêu quê hương đất nước.

- Đây là hoạt động giúp học sinh hình thành và phát triển năng lực, phẩm chất của con người toàn diện như: Tự tin, giao tiếp, hợp tác, tích cực tham gia các hoạt động, kỉ luật, đoàn kết.

- Tạo sân chơi mới, đa dạng về nội dung, hình thức, giúp các bạn học sinh có cơ hội được giao lưu, học hỏi, trải nghiệm và hoàn thiện bản thân, qua đó lựa chọn những hạt nhân nòng cốt tham gia các hoạt động trong nhà trường.

II. ĐỐI TƯỢNG - THỜI GIAN - THỂ LỆ DỰ THI.

1. Đối tượng tham gia: học sinh các khối 1, 2, 3, 4, 5 (27 lớp)

2. Hình thức tham gia:

- Đơn ca, Song ca, Tốp ca, Đồng ca các bài hát dân ca có kèm minh họa.

- Mỗi lớp có thể đăng kí 1-2 tiết mục.

3.  Thời gian đăng ký:  20/3 - 23/3/2018

Giáo viên Chủ nhiệm đăng kí tên tiết mục, hình thức tham gia cho lớp mình, nhạc đệm qua email:  Yen.duongthihoang@billgatesschool.edu.vn (Lớp nào gửi muộn BTC coi như lớp đó hủy thi).

4. Thời gian, địa điểm tổ chức:

4.1. Vòng Sơ loại (ngày 25 - 30/3/2018)

- Diễn ra tại lớp, chọn ra 18 tiết mục vào vòng Sơ khảo.

4.2.Vòng Sơ khảo (ngày 09/4 - 13/4/2018)

- Diễn ra tại Hội trường lớn, chọn ra 10 - 12 tiết mục vào vòng Chung khảo.

4.3. Vòng Chung khảo (Tuần 4, tháng 5/2018): tổ chức tại sân khấu sân trung tâm.

5. Quy định chung của cuộc thi:

a. Thời gian cho mỗi tiết mục không quá 07 phút.

b. Tùy thuộc vào sở trường và năng khiếu, mỗi cá nhân hoặc tập thể có thể lựa chọn các bài hát dân ca thuộc mọi vùng miền trên cả nước và phù hợp với lứa tuổi.

c. Không sử dụng nhạc nền có lời hoặc có phần hát đệm trong đó. Không hát nhép.

d. Trang phục, đạo cụ: các lớp tự chuẩn bị. Riêng vòng sơ loại, sơ khảo: mặc đồng phục.

Trân trọng!