TRƯỜNG TIỂU HỌC QUỐC TẾ THĂNG LONG TỔ CHỨC ĐÓN BẰNG CÔNG NHẬN ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA - MỨC ĐỘ 2.

TRƯỜNG TIỂU HỌC QUỐC TẾ THĂNG LONG TỔ CHỨC ĐÓN BẰNG CÔNG NHẬN

ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA - MỨC ĐỘ 2.

Mục đích, yêu cầu:

Mục đích:

• Tuyên truyền công tác xây dựng trường chuẩn Quốc gia đến mọi tầng lớp nhân dân trong phường Đại Kim và các phường lân cận. Tổng kết, đánh giá, ghi nhận và tôn vinh những thành tích của thầy, trò trong quá trình xây dựng trường chuẩn.
  • Nâng cao uy tín, vị thế của nhà trường, giúp các thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên và học sinh có thêm niềm tin yêu, tự hào, qua đó nâng cao ý thức trách nhiệm, phát huy truyền thống, không ngừng phấn đấu dạy tốt, học tốt để đưa trường tiếp tục phát triển trong giai đoạn mới.
  • Nâng cao nhận thức của cha mẹ học sinh trong công tác xã hội hóa giáo dục góp phần vào quá trình duy trì hoạt động của trường chuẩn trong những năm tiếp theo.
  • Đây cũng là dịp khẳng định kết quả toàn diện của nhà trường theo 5 tiêu chuẩn Quốc gia, đồng thời là dịp để tăng cường quảng bá hình ảnh về Hệ thống giáo dục Bill Gates Schools.

Yêu cầu:

• Buổi lễ phải được chuẩn bị chu đáo, tổ chức trang trọng, tiết kiệm, hiệu quả, mang tính giáo dục cao, phù hợp với điều kiện thực tế của trường; tạo không khí cho buổi lễ có ý nghĩa sâu sắc đối với CBGV, NV và HS; tạo ấn tượng, niềm tin với cha mẹ học sinh.
  •  Làm tốt công tác thông tin tuyên truyền, huy động được đông đảo CBGVNV, HS và CMHS cùng tham gia.
  • Thực hiện tốt công tác xã hội hoá, vận động các nguồn lực phục vụ cho buổi lễ.

Thời gian tổ chức: 8h30, thứ Năm ngày 23/12/2022

Địa điểm tổ chức: Sân trung tâm hệ thống giáo dục BGS.

Thành phần tham dự:

• Khách mời: Lãnh đạo, chuyên viên Sở GD&ĐT Hà Nội; Quận ủy, HĐND, UBND, trưởng các ban ngành đoàn thể, các phòng ban của UBND quận Hoàng Mai; lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT; Đảng ủy, HĐND, UBND phường Đại Kim; Đại diện Ban Giám hiệu các trường Tiểu học quận Hoàng Mai,… các đối tác của hệ thống; Phóng viên báo, đài Truyền hình Hà Nội.
  • Ban lãnh đạo hệ thống BGS, Đại diện CBGVNV trường Mầm non Thăng Long, trường THCS&THPT Quốc tế Thăng Long, CBGV, NV, HS và đại diện Cha mẹ học sinh trường Tiểu học.​

Nội dung chương trình tổng quát: Chia 2 khu vực chính

Không gian buổi lễ: Tại sân trung tâm BGS.

* Chương trình:

1.

Đón tiếp đại biểu.

2.

Diễu hành, biểu dương lực lượng kết hợp với màn trống hội và 1 tiết mục chào mừng.

Nghi lễ chào cờ.

4.

Tuyên bố lí do, giới thiệu đại biểu.

5.

Đọc báo cáo quá trình xây dựng trường chuẩn Quốc gia.

6.

Công bố Quyết định và tổ chức trao bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia.

7.

8.

Đại diện lãnh đạo phát biểu ý kiến.

Văn nghệ (4 tiết mục) + 01 tiết mục hát + nhảy toàn trường.

9.

Cảm ơn, kết thúc buổi lễ – Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm & tham quan trường.

Không gian triển lãm, báo cáo sản phẩm, giới thiệu trường, lớp:

a)

Tại các lớp học, các phòng chức năng, tại bảng tin các hành lang:

- Trưng bày các sản phẩm học tập, kết quả rèn luyện các kĩ năng của HS, …(tại lớp + Hành lang các tầng).

- Giới thiệu, quảng bá hình ảnh về trường, lớp, những thành tích nổi bật của HS, lớp,…(Sảnh nhà A, tầng 1)

Yêu cầu: - Mỗi lớp, có 2 HS đứng đón ở cửa lớp và mời khách vào tham quan trong lớp.

• Mỗi tầng, có 2 HS đứng để giới thiệu về các lớp và hướng dẫn đại biểu đi vào các phòng tham quan.

b)

Tại sân trung tâm và xung quanh trường:

- Banner treo hàng rào; Banner chụp ảnh tại sảnh chính;

- Banner ảnh BGS trong sảnh, standy dẫn lối.

Trân trọng!