Ngày hội IQ - Lớp Simba 1

1355912699 | 0 bình luận | 1909 xem

Học mà chơi – Chơi mà học đó chính là ý nghĩa của Ngày hội IQ dành cho khối Simba của trường Mầm non Thăng Long. Với mục đích tạo ra cho trẻ một ngày hội để thử trí thông minh, tăng thêm phần hiểu biết và độ nhanh trí của bé trước các thử thách thông qua trò chơi, tư duy với các con số, hình vẽ, chữ cái…các cô giáo đã tạo cho bé những trải nghiệm thực sự thú vị và bổ ích. Chiều 19/12, tại thư viện Smart Garden các bé lớp Simba 1 đã bước vào ngày hội của trí thông minh. Mở đầu cho ngày hội, cô Trần Thị Thu Hà mở đầu bằng những trò chơi vận động đòi hỏi sự đồng đều và hưởng ứng từ các bạn học sinh lớp Simba 1 khiến cho các bé thêm phần háo hức và nhiệt tình bước vào ngày hội. Sau đó các bé được thử thách nhẹ nhàng với cách đọc các chữ cái trên bảng chữ theo quy luật bất kỳ. Các bạn lớp Simba 1 thật giỏi vì không hề lung túng trước một yêu cầu nào của cô Hà đưa ra mà trả lời rất nhanh chóng. Các bé dường như đã bị cuốn hút và lắng nghe như nuốt từng câu chữ theo lời của cô giáo với giọng nói đầm ấm nhẹ nhàng dần dần đưa vào câu chuyện “Trí khôn của ta đây”. Nhiều bạn trả lời rất chính xác các chi tiết trong truyện khi cô giáo dừng lại hỏi, điều đó chứng tỏ rằng khả năng lắng nghe và ghi nhớ của các bạn lớp Simba đều rất tốt. Sau khi nghe hết câu chuyện, các bé đã hiểu như thế nào là trí khôn, như thế nào là sử dụng trí thông minh vào việc chiến thắng mọi thử thách.

Bảng chữ mà cô Hà đố bọn tớ trả lời được ngay!

Cùng lắng nghe câu chuyện "Trí khôn của ta đây"

Nhanh trí đưa ra câu trả lời chính xác cho từng chi tiết của câu chuyện

Ai cũng có câu trả lời nhé

Ngay sau khi được lắng nghe câu chuyện "Trí khôn của ta đây" và được thử trí với các câu hỏi về ghi nhớ chi tiết trong truyện, lớp được chia làm 3 nhóm để đến với các phần thử trí với Góc Tư duy, Góc Số học, Góc IQ.  Xem ai thông minh hơn, xem ai nhanh trí hơn, xem ai nhận được nhiều phần quà hơn từ Ngày hội IQ đó là những lời động viên khuyến khích bé khám phá, mạnh dạn đưa ra câu trả lời, vận động suy nghĩ tích cực. Những phiếu đổi quà là phần thưởng khuyến khích, động viên các bạn lớp Simba 1 cố gắng đưa ra những câu trả lời đúng. Bạn nào cũng háo hức, cùng nhau trả lời chinh phục từng thử thách qua từng góc khám phá trí thông minh nhanh nhạy và rất vui khi được chọn những món quà mà mình yêu thích. Ngày hội IQ dành cho khối Simba, mở đầu là lớp Simba 1 đã thực sự rất thành công.

Bước vào thử thách đầu tiên với Góc số học

Nhóm thứ 2 thử thách với Góc IQ

Tập trung suy nghĩ và đưa ra câu trả lời ở Góc tư duy

Tớ đã trả lời rất đúng và được cô giáo khen