KỸ NĂNG VIẾT TIẾNG ANH CÓ KHÓ NHƯ BẠN NGHĨ?

Đối với nhiều bạn học sinh, kỹ năng viết luôn là kỹ năng khó nhất. Để có được một bài viết hay, học sinh không chỉ cần nắm chắc ngữ pháp mà còn phải có vốn từ vựng phong phú và khả năng tư duy tốt. Tư duy tốt giúp hình thành ý tưởng cho bài viết, trong khi đó ngữ pháp và từ vựng giúp các em chuyển những ý tưởng trừ tượng trong đầu thành câu từ và bài viết cụ thể.

Để giúp học sinh cải thiện khả năng viết của mình, trong các tiết học viết, các em được làm quen với từng dạng bài viết khác nhau, học cách viết qua những ví dụ cụ thể, sinh động, gần gũi với cuộc sống hằng ngày của các em. Ví dụ như trong Unit 7 – Solutions Grade 7, học sinh được học các bước để viết một bức thư điện tử đơn giản cho bạn bè, người thân. Với đề bài “Write an e-mail to a friend describing your weekend”. Sau khi được giáo viên hướng dẫn về cấu trúc của một bức thư điện tử, cách xây dựng dàn ý, các từ, cụm từ, câu hữu ích, và cách chia đoạn cho hợp lý, các bạn đã có thể tự mình hoàn thành bài viết của mình. Không những vậy, các bạn còn đầu tư thời gian trang trí cho bức thư của mình thêm phần sinh động. Chúng mình hãy cùng chiêm ngưỡng các “tác phẩm” của các bạn ấy nhé.

Sản phẩm viết thư điện tử rất sáng tạo và rõ ràng

Cùng đề tài đó nhưng sẽ có nhiều cách tiếp cận khác nhau

Đây là cách bạn Nhất Anh cảm thấy được truyền cảm hứng nhiều hơn trong bộ môn tiếng Anh

Writting không hề khó các bạn ạ!

Một số mẹo nhỏ hay dành cho Writting

Nguyễn Kiều Lương – GV Tiếng Anh, Trường THCS & THPT Quốc tế Thăng Long