MỘT NGÀY TRẢI NGHIỆM THẬT THÚ VỊ

Thứ năm vừa qua, em được đi thăm quan Học Viện Khám Phá.

Trên đường đi chúng em rất vui và háo hức.Khi đến nơi, chúng em được chào đón rất nhiệt tình. Mọi người mở rộng cánh cửa đón chúng em. Cả lớp ùa vào, ai cũng tò mò, không biết mình sẽ được làm thí nghiệm gì? Một cô giáo tên là Chị Hằng Mặt Trăng đã dẫn chúng em vào một phòng học. Chúng em được chia thành 5 nhóm, thảo luận để đặt tên cho nhóm mình. Nhóm em được đặt tên là Science. Sau đó, chúng em được thực hành 5 thí nghiệm rất thú vị. Thí nghiệm thứ nhất là câu đá. Em đã câu được ba viên đá. Nhìn chúng như chuỗi ngọc khổng lồ treo lơ lửng trên tay. Thí nghiệm thứ hai là làm kem. Chúng em được học cách làm kem nhanh và tiện. Chúng em được ăn thử thành quả của mình.Chúng ngon tuyệt! Thí nghiệm thứ ba là tạo khói. Em thấy rất lạ. Vì khi nước sôi vẩy một ít hương vào, đậy nắp lại và cho đá lên trên sau đó mở nắp ra sẽ có khói bốc lên. Thí nghiệm thứ tư là sức căng bề mặt. Em được làm quen với một dụng cụ mới, đó là pi – pét. Em dùng nó để nhỏ nước vào một cái cốc bé. Thật kì diệu, khi đã đầy, cái cốc bé vẫn có thể chứa thêm nước. Sau đó em thả những chiếc ghim sắc màu lên tượng trưng cho các con vật nhẹ như nhện nước, gọng vó,…đang chạy trên mặt nước. Thí nghiệm thứ năm là làm súng mini. Đó là thí nghiệm cuối cùng , cũng là thí nghiệm em thích nhất. Tuy em phải tiếp xúc với một vật liệu nguy hiểm đó là đá khô. Khi chạm vào đá khô, chúng em có thể bị bỏng lạnh.Em đã được cô khen là bắn súng đẹp. Vì khi em bắn, nó ra một làn khói hình tròn như viên đạn vừa được bắn lên trời. Em thấy rất thích thú với những thí nghiệm này.

Em rất vui khi được tham quan ở Học viện. Em mong sẽ được tới đây để thực hành các thí nghiệm khác. Em càng thấy yêu khoa học hơn.

Đây là căn phòng nơi chúng tớ đã thực hiện các thí nghiệm khoa học

Chúng tớ rất háo hức với các thí nghiệm ở Học viện khám phá

Đây là kem do chúng tớ tự làm đấy các cậu!

Và đây là sản phẩm Súng Mini

Chúng tớ rất yêu lớp 3A3 và cả khoa học nữa!

Phí Lê Ngọc Linh – Học sinh lớp 3A3 - Trường Tiểu học Quốc tế Thăng Long