MỘT TRONG NHỮNG HOẠT ĐỘNG TẬP THỂ NỔI BẬT TẠI BGS

Dân vũ là những điệu múa truyền thống của các dân tộc trên thế giới, có âm nhạc sôi động, các động tác đơn giản nên các em thiếu nhi trong độ tuổi từ 6 đến 10 tuổi rất dễ tập, dễ nhớ. Chính vì vậy, đây là hình thức giáo dục sinh động, hấp dẫn, đơn giản và dễ thực hiện, giúp các em vừa được rèn luyện về thể lực, trí lực,vừa được giáo dục tinh thần tập thể, đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau. Tại trường Tiểu học Quốc tế Thăng Long, các hoạt động múa dân vũ cũng không còn xa lạ với các con học sinh thông qua các hoạt động ngoại khóa, sinh hoạt Đội... Các bài tập dân vũ đều rất phù hợp, bổ ích, hấp dẫn, thu hút học sinh sau mỗi giờ học trên lớp. Với quyết tâm cao, cùng với sự ủng hộ từ Ban giám hiệu, hoạt động múa dân vũ trở thành một hoạt động thường xuyên của trường.

Múa dân vũ còn là một sân chơi rất lành mạnh, bổ ích cho các em thiếu nhi đang độ tuổi hiếu động, thích ca hát nhảy múa, giúp các em thoát khỏi những căng thẳng trong giờ học. Các điệu múa còn giúp các em biểu lộ tâm tư, tình cảm qua các ngôn ngữ của cơ thể, giúp cho các em có tính nhút nhát trở nên tự tin hơn… Qua đó, không khí học tập thêm vui tươi, sinh động giúp các em cảm nhận “Mỗi ngày đến trường là một niềm vui”. Sau đây là một số hình ảnh tập dân vũ tại trường Tiểu học quốc tế Thăng Long.

Hình ảnh học sinh luyện tập bài dân vũ: "7 thói quen thành đạt" tại sân trung tâm BGS

Tin bài và ảnh: Thầy giáo Hoàng Xuân Hùng - GV trường Tiểu học QT Thăng Long

Biên tập: Ban Truyền thông - Bill Gates Schools