THÓI QUEN 1 - SỐNG CHỦ ĐỘNG

Tổng kết thói quen 1: Sống chủ động

Chúng con đã sống chủ động hơn

Sau 5 tuần học, học sinh lớp 2A1 đã hoàn thành 5 bài học của thói quen 1: Sống chủ động. Ngay từ những buổi học đầu tiên cô vẫn nhớ có bạn nhìn lên cây thói quen và hỏi cô rằng: “Cô ơi cái cây này tại sao lại biết chủ động ạ?” Cô cười và nói rằng: “Đây là cây 7 thói quen chúng mình sẽ được học trong năm học này. Trong 7 thói quen có thói quen chủ động con ạ chứ một cái cây không chủ động giống như con người chúng ta.” Vậy mà con vẫn cứ ngây ngô hỏi cô rằng: “Cô ơi thế mỗi cái cây này biết chủ động thôi hay là tất cả các cây đều chủ động ạ?” Đúng là trẻ thơ, những gì các con thấy, các con nghĩ đều rất hồn nhiên như thế. Nhưng trong suốt hơn một tháng học, các con đã biết thế nào là chủ động, cô vui lắm. Hôm nay tổng kết thói quen 1: Sống chủ động, cô mừng vì các con đã viết ra rất nhiều những việc làm chủ động của các con khi ở nhà. Một số bạn đã chủ động học bài ở nhà mà không cần bố mẹ nhắc nhở. Có bạn còn tự giác dậy sớm trước khi bố mẹ đánh thức. Hơn thế nữa cô rất vui khi thấy các con còn nhỏ nhưng đã biết giúp bố mẹ làm công việc nhà, trông em... Các con còn biết tự làm vệ sinh các nhân mỗi buổi sáng, buổi tối như đánh răng, rửa mặt, mặc quần áo. Cô thấy các con đã lớn hơn năm trước rồi, biết tự giác hơn, chủ động hơn như vậy là các con đã hình thành được thói quen sống chủ động rồi đấy. Mong rằng các con sẽ cố gắng phát huy, rèn giũa thói quen tốt này hằng ngày nhé.

Những ý tưởng và cách trình bày thật đáng yêu

Chúc mừng các con đã hoàn thành những bài học của thói quen đầu tiên: Sống chủ động

Tin bài và ảnh: Doãn Huyền - GV Trường Tiểu học Quốc tế Thăng Long