Cảm xúc ngày khai trường trong em

1568019386 | 0 bình luận | 384 xem

Mùa hè đã qua, mùa thu đã tới, tiết trời se lạnh cũng là mùa tựu trường. Hôm nay ngày 5-9 là ngày toàn dân đưa trẻ tới trường. Trên khắp các con đường đến trường tấp nập các bác phụ huynh đưa con đến trường để dự lễ khai giảng. Ngồi sau nét mặt các bạn trông rất vui vẻ bạn nào cũng mặc bộ đồng phục của trường, trên vai có đeo khăn quàng đỏ thắm. Khi xe dừng ở trước cổng em thấy tấm băng zôn màu đỏ có dòng chữ “ Chào năm học mới”. Qua cổng trường, từng tốp học sinh đứng cùng nhau nói chuyện vui vẻ. Dưới tán cây cao những chú chim đang hót líu  lo. Vừa bước vào sân trung tâm là lễ đài được trang trí với tông màu cam chủ đạo, có nhiều hoa tươi. Các thầy cô mặc lễ phục trông thật đẹp mắt, ai cũng tươi cười đúng như đang đi trẩy hội. Bỗng một hồi trống vang lên chúng em đã đứng ngay ngắn vào hàng và buổi lễ được bắt đầu. Sau lễ chào cờ là các tiết mục văn nghệ của các em mầm non, các bạn Tiểu học và các anh chị khối Cấp 2, cấp 3. Buổi lễ khai giảng năm nay tuy không thả bóng bay như năm ngoái nhưng em vẫn rất vui.

Trần Hải Anh - 4A1

Mái trường BGS thân yêu ơi! Sao hôm nay sao lạ quá! Cảnh vật bỗng huy hoàng lộng lẫy. Đây là các anh, các chị lớp 5, các bạn lớp 4, còn kia là  các em nhỏ khối 1, 2, 3 ai cũng mặc đồng phục chỉnh tề. Trên tay cầm cờ, hoa, bóng bay, mọi người cười nói ríu rít dưới sân trường. Xung quanh sân khấu là nhwungx bông hoa rực rỡ sác màu. Trên sảnh có rất nhiều những lẵng hoa tươi thắm được đặt cạnh những bức tranh đẹp mắt. Em còn được xem các tiết mục văn nghệ của các bạn học sinh đến từ các trường trong toàn hệ thống. Thế rồi nghi lễ được bắt đầu, các bạn trong đội Hồng Kì nghiêm trang cầm những lá cờ đỏ chót đi đều bước tiến về lễ đài. Tiếng chân dồn dã rất hùng hồn hòa chung với nhịp đập của con tim. Buổi khai giảng khép lại thật vui và ý nghĩa!!!

Nguyễn Trần Minh - 4A1