KẾ HOẠCH Kiểm soát thủ tục hành chính năm 2024

Số:      /KH-TrHQTTL

Hà Nội, ngày        tháng        năm 2023

Kiểm soát thủ tục hành chính năm 2024

Thực hiện Kế hoạch số 595/KH-SGDĐT ngày 08/03/2024 của Sở GD&ĐT Hà Nội về công tác kiểm soát thủ tục hành chính năm 2024 của ngành Giáo dục&và Đào tạo Hà Nội;

Kế hoạch số 48/KH-UBND ngày 30/01/2024 của UBND quận Hoàng Mai về công tác kiểm soát thủ tục hành chính năm 2024 trên địa bàn quận Hoàng Mai.

Kế hoạch số 10/KH-PGD&ĐT ngày 13/03/2024 của Phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai về thực hiện công tác cải cách hành chính năm 2024 của ngành GD&ĐT quận Hoàng Mai.

Trường THCS&THPT Quốc tế Thăng Long xây dựng Kế hoạch kiểm soát thủ tục hành chính năm 2024 như sau:

1. Mục đích

- Nhằm đảm bảo việc thực hiện kiểm soát thủ tục hành chính (TTHC) đồng bộ, thống nhất và hiệu quả, có trọng tâm; đảm bảo sự công khai, minh bạch trong việc tiếp nhận và giải quyết TTHC.

- Nâng cao hiệu lực, hiệu quả và sự minh bạch trong công tác kiểm soát TTHC nói chung và các TTHC lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo nói riêng.

- Xác định rõ trách nhiệm của Hiệu trưởng trong việc kiểm soát TTHC.

2. Yêu cầu

- Việc kiểm soát TTHC được thực hiện thường xuyên, liên tục với các biện pháp và cách thức thích hợp, chú trọng các nhiệm vụ trọng tâm, đảm bảo tính thiết thực và tiết kiệm.

- Phân công công việc hợp lý, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của từng cán bộ, giáo viên, nhân viên xác định cụ thể, rõ ràng trách nhiệm công việc thực hiện.

- Huy động sự tham gia, phối hợp của các đoàn thể, các tổ chuyên môn, các cá nhân có liên quan trong triển khai, thực hiện để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động kiểm soát TTHC.

II. NỘI DUNG THỰC HIỆN

1. Nâng cao trách nhiệm của Hiệu trưởng trong công tác cải cách TTHC. Trong đó tập trung vào công khai và giải quyết các TTHC cho tổ chức, cá nhân; tiếp nhận và xử lý phản ảnh kiến nghị của CBGVNV, HS, CMHS, … về quy định hành chính.

2. Rà soát, đơn giản hóa TTHC, cắt giảm giấy tờ không cần thiết, tiết giảm mức thấp nhất chi phí cho tổ chức, cá nhân khi thực hiện TTHC. Phấn đấu giảm thời gian giải quyết TTHC và tăng cường thực hiện liên thông các TTHC thuộc quyền giải quyết.

3. Thực hiện việc kiểm tra việc thực hiện hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính, việc tuân thủ các quy định về cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong việc tiếp nhận và giải quyết TTHC.

4. Rà soát, chuẩn hóa các TTHC thuộc quyền giải quyết đảm bảo công khai minh bạch theo đúng quy định.

5. Thực hiện hiệu quả cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết.

6. Chú trọng việc triển khai thực hiện đổi mới mô hình một cửa, một cửa liên thông, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động tiếp nhận, giải quyết TTHC

1. Xây dựng Kế hoạch kiểm soát TTHC năm 2024

2. Ban hành Quy trình giải quyết công việc nội bộ năm 2024

3. Tổ chức rà soát, đánh giá TTHC, đảm bảo tính chính xác, khách quan, có phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính tối ưu.

4. Công khai các TTHC tại văn phòng, bảng tin, trang thông tin điện tử của nhà trường.

5. Tiếp nhận, xử lý các TTHC, phán ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức, đảm bảo minh bạch, khách quan, công bằng, liên thông, kịp thời, chính xác, không gây phiền hà.

6. Tự kiểm tra hoạt động kiểm soát TTHC lồng ghép trong kiểm tra nội bộ trường học.

7. Tuyên truyền, phổ biến tới CBGVNV, HS, CMHS công tác kiểm soát TTHC, lấy ý kiến phản hồi để công tác giải quyết, kiểm soát TTHC đạt hiệu quả cao.

IV. PHÂN CÔNG

Phụ trách chung về công tác kiểm soát thủ tục hành chính: ông Nguyễn Xuân Lâm – Hiệu trưởng.

Phụ trách về công tác giám sát thực hiện kiểm soát TTHC: bà Hoàng Thị Hương – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn.

Phụ trách thực hiện kiểm soát thủ tục hành chính: bà Nguyễn Việt Anh – nhân viên văn thư, Thư ký Hội đồng.

Phụ trách công tác tuyên truyền kiểm soát thủ tục hành chính: bà Đinh Thị Nắng Hồng – Phó Hiệu trưởng.

Phối hợp thực hiện kiểm soát thủ tục hành chính: các tổ trưởng chuyên môn, Giáo viên chủ nhiệm, Ban đại diện CMHS.

Trên đây là Kế hoạch kiểm soát thủ tục hành chính năm học 2024 của trường THCS&THPT Quốc tế Thăng Long. Đề nghị toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường nghiêm túc thực hiện.

Nơi nhận:

- CBGVN để th/ hiện;