Mẹ trong tâm trí con

1531452705 | 0 bình luận | 1516 xem

    

Tình mẹ, một tình cảm thiêng liêng, cao quý luôn hiện hữu trong mỗi người con dành cho đấng sinh thành của mình. Tình yêu của người mẹ hiền dành cho mỗi chúng ta, không thể nói hết bằng lời. Và cho dù có đi, ở đâu thì đúng thật, không ai tốt, chăm sóc, lo lắng cho chúng ta bằng chính cha mẹ.

     Và thật xúc động khi những cô cậu học trò nhỏ đang theo học lớp 4 Trường Tiểu học Quốc tế Thăng Long đã gửi gắm những tình cảm thiêng liêng dành cho mẹ vào trong chính bài văn của mình. Mỗi bạn lại có cách thể hiện tình cảm của mình với người mẹ thân yêu.

    Bạn Khánh Linh: Trong tâm trí em, mẹ là người xinh đẹp nhất. Mẹ không những giỏi trong công việc mà còn chăm lo cho chúng em từng li từng tí. Ngoài hướng dẫn em học tập mẹ còn luôn ở bên tâm sự động viên em. Con yêu mẹ!

    Bạn Minh Phương: Mẹ ơi! Con yêu mẹ nhất trên đời. Có thứ gì ngon hay quần áo đẹp mẹ cũng nhường cho các con. Những lúc con ốm, mẹ thức suốt đêm để chăm sóc cho con. Lúc gặp bài khó mẹ tận tình giảng bài cho con. Không những vậy mẹ còn dành thời gian để chơi và tâm sự với con. Mẹ cũng là người hiểu con nhất. Con hứa sẽ chăm chỉ, học giỏi, ngoan ngoãn để không phụ lòng mẹ.

     Bạn Quang Dũng: Người em yêu quý nhất là mẹ. Mẹ em năm nay đã 34 tuổi. Mẹ có dáng người nhỏ nhắn, nước da trắng như tuyết và mái tóc xoăn bồng bềnh như đám mây trôi trên bầu trời trong xanh. Đôi mắt mẹ sáng như sao, long lanh. Mẹ em là giảng viên trường đại học nên cách mẹ giảng bài rất dễ hiểu và thú vị. Mỗi khi mẹ đi làm, em thích ngắm nhìn mẹ trong những chiếc váy thật đẹp. Mẹ chăm lo và yêu thương em hết mực. Khi em mắc lỗi mẹ đều nhắc nhở, khuyên bảo và giúp em sửa sai… Vì thế, em rất yêu mẹ và biết ơn mẹ - mẹ là điểm tựa cho em. Em đã tự hứa với lòng mình rằng em sẽ cố gắng chăm ngoan, học giỏi để mẹ vui lòng. Con yêu mẹ nhiều lắm !

     Bạn Tuệ Minh: Nếu có một người để chúng ta yêu thương, thì người đó chính là mẹ. Nếu những lúc con cảm thấy mẹ thật nghiêm khắc với mình thì bố lại nói rằng: “ Mẹ là người phải chịu rất nhiều khó nhọc để sinh ra con trên đời này và chịu nhiều vất vả để nuôi con khôn lớn. Khi lớn lên con sẽ thấu hiểu được điều này.” Lúc đó em rất ân hận và muốn xin lỗi mẹ. Với em mẹ là người cao cả nhất, không ai có thể sánh bằng mẹ nên em luôn tự nhủ mẹ phải sống thật tốt để mẹ phải lo lắng và phiền lòng.

        ……..

      Một điều mà các bạn học sinh ai cũng muốn gửi gắm tới mẹ của mình: Con sẽ cố gắng học tập tốt, ngoan ngoãn để mẹ luôn vui lòng! Con chúc mẹ luôn hạnh phúc - trẻ trung - thành đạt ! Con yêu mẹ nhiều lắm!

                                                                                                       Học sinh lớp 4A4

Xem thêm
Chat với chúng tôi
Đăng ký trực tuyến