Ngày khai trường - Niềm vui của em

Mùa hè đã qua, mùa thu lại đến. Chúng em đã kết thúc kì nghỉ hè được vui chơi thỏa thích bên gia đình thân yêu. Và giờ đây, chúng em được gặp lại thầy cô và bạn bè sau những tháng ngày vui vẻ trong mùa hè. Sáng ngày 5 tháng 9, em thức dậy thật sớm, đánh răng, rửa mặt. Sau đó, em khoác lên mình bộ đồng phục Bill Gates. Chao ôi, cũng là bộ quần áo đồng phục nhưng hôm nay em lại có cảm giác mới lạ làm sao! Đúng rồi, vì lần đầu tiên em được mặc đồng phục trường Bill Gates.

Em nhanh chân đến trường. Trong lòng bao hồi hộp sướng vui. Khi bước vào sân trường, em cảm thấy như mình đang ở một thế giới khác. Những mảng băng rôn đủ màu sắc đang tung bay trong gió mùa thu. Những chùm bóng bay đã được buộc vào biển lớp. Các hàng ghế được xếp thẳng hàng ngay ngắn. Sân khấu được phủ một tấm thảm khổng lồ màu đỏ tươi. Đúng 7 giờ, các bạn học sinh đã có mặt đông đủ. Bạn nào cũng ăn mặc chỉnh tề gọn gàng đẹp đẽ. Mở đầu buổi lễ là màn chào đón các em học sinh lớp Một. Các em với nét mặt tươi cười, tay cầm cờ hoa vẫy chào mọi người. Tiếp theo là lễ diễu hành. Các anh chị rước ảnh Bác, cờ Tổ quốc và cờ trường Bill Gates lần lượt tiến qua lễ đài. Tiếng nhạc vang lên, cả trường vang lên lời bài hát quen thuộc “ Đoàn quân Việt Nam đi chung lòng cứu quốc…” Sau đó, cô Cao Thị Thu Hương lên đọc thư của chủ tịch nước. Cô Hiệu trưởng có một bài diễn văn thật ấn tượng. Rồi chúng em được thả bóng bay. Những quả bóng chứa đựng những ước mơ của chúng em bay thật cao thật xa. Những tiết mục văn nghệ đặc sắc đã kết thúc buổi khai giảng. Em tự nhủ rằng có lẽ đây là buổi khai giảng vui nhất của em!

Nguyễn Anh Thư – 4A3