Những tiết học lý thú

“Học đi đôi với hành” từ lâu đã trở thành phương pháp dạy và học hiệu quả, được các giáo viên và các em học sinh trường THQT Thăng Long áp dụng. Đánh giá cao tầm quan trọng của phương pháp đó, đề cao mục tiêu “Mang cuộc sống vào trong bài học – Đưa bài học vào trong cuộc sống”, các tiết học của cô trò lớp 1 trường THQT Thăng Long luôn tràn đầy hứng khởi.  Các bài học thực hành có thể được lồng ghép hoặc tách biệt với bài học lý thuyết, đảm bảo các em được hiểu hơn về lý thuyết nhưng cũng biết cách áp dụng chúng vào trong thực tế, góp phần khơi dậy tinh thần hiếu học và sự thông minh, sáng tạo của các em.

Linh hoạt trong việc vận dụng các phương pháp, kĩ thuật dạy học tích cực, sử dụng các phương tiện nghe nhìn, phương tiện kĩ thuật hiện đại hỗ trợ quá trình dạy học, đồng thời coi trọng việc sử dụng các phương tiện truyền thống, các cô giáo khối 1 đã truyền cho các con niềm yêu thích, sự say mê đến từng môn học. Môn Toán tưởng chừng như khô khan nhất, mà qua lời giảng của cô cùng sự chủ động chiếm lĩnh tri thức của trò, nó thật đẹp và đáng yêu. Cùng ngắm nhìn những hình ảnh của các bạn học sinh lớp 1A5 trong tiết học ‘Khối hộp chữ nhật, khối lập phương’’ để yêu thêm những giờ học Toán nào!

Tin bài: Cô giáo Vũ Trang

GVCN lớp 1A5