Gửi tập thể 2A1 thân yêu

Gửi các con lớp 2A1

Tháng tám, mùa thu về mang tiếng ve đi, mang màu đỏ hoa phượng xa dần, màu tím bằng lăng nhạt nhòa trong những cơn mưa ngâu. Lớp học lại bắt đầu râm ran tiếng trẻ, tiếng các con lảnh lót trong các giờ học. Ôi! Cái nắng oi ả của mùa hè đã dịu đi nhường chỗ cho nắng thu đượm vàng trên mỗi góc sân trường. Cánh cổng trường lại rộng mở chào đón các con học sinh thân yêu quay trở lại lớp học. Buổi tựu trường hôm ấy, trời xanh cao và gió dìu dịu. Tôi hân hoan trong niềm vui đón chờ một chuyến đò để chèo lái sang sông. Người lái đò trên dòng sông ấy, dòng sông chẳng bao giờ trôi êm đềm. Tôi cũng lo lắng, cũng hồi hộp. Những gương mặt ngây thơ hồn nhiên của các bạn học sinh chuẩn bị vào lớp 2 làm tôi xao xuyến. Những gương mặt lạ lẫm rồi sẽ thành thân quen với tôi, sẽ gắn bó với tôi trong chuyến đò này. Những cái tên tôi chưa kịp nhớ, những câu gọi con, trò thân thương....biết bao cảm xúc bỗng ùa về. Một năm trước tôi cũng vậy, năm nay cũng chẳng mấy thay đổi, chỉ có điều mỗi chuyến đò khách sang sông sẽ khác mà thôi. 28 gương mặt của 28 bạn học sinh lớp 2A1 sẽ cùng tôi đi trên một hành trình dài 10 tháng với sách vở và với những câu chuyện đằng sau. Dẫu sông có chảy lúc nhẹ nhàng, êm ả; lúc ồn ào, giận dữ thì tôi vẫn cố gắng vững tay chèo và đưa các con cập bến đỗ an toàn. Bờ ở bên kia, rất gần và cũng rất xa các con yêu ạ! Các con hãy cố gắng ngồi vững chắc trên con thuyền của chúng ta và hãy tin rằng bờ ở ngay phía trước thôi. Cô mong và tin rằng chúng ta sẽ tới bến đỗ an toàn và nhiều niềm vui. Cô chúc các con một năm học  thành công và đạt được kết quả cao.

Thân ái

GVCN lớp 2A1