Kí ức người giáo viên

Có một nghề bụi phấn bám đầy tay
Người ta bảo đó là nghề trong sạch nhất
Có một nghề không trồng cây vào đất
Mà mang lại cho Đời đầy “trái ngọt hoa tươi

Thế là tháng 11 đã về trong không khí  hân hoan của cả nước hướng về Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11. Cứ đến những ngày này mọi kí ức thời học sinh trong tôi lại ùa về… tôi nhớ những lời cô giáo căn dặn, những lời động viên khích lệ của cô hay cả những lần cô nghiêm khắc nhắc nhở chúng tôi. Mới ngày nào tôi còn là những học sinh ngồi trên ghế nhà trường. Hôm nay tôi đã trưởng thành hơn đã là một cô giáo của các em học sinh yêu quý, có thể góp sức mình vào sự nghiệp trồng người ươm những mầm xanh cho đất nước.

Nhân ngày hiến chương nhà giáo Việt Nam tôi xin kính chúc quý thầy cô luôn mạnh khỏe để chèo lái các chuyến đò vững bước đi tới tương lai. Tôi thầm hứa sẽ cố gắng rèn giũa bản thân trở thành một người giáo viên tốt, tiếp thêm tay chèo để lái con đò tri thức được cập bến thành công.

“Yêu biết mấy cuộc đời nhà giáo

Rất đơn sơ tập giáo án gối đầu

Viên phấn trắng đưa cuộc đời bay bổng

Mực chấm bài là máu chảy từ tim”