Tìm về nét văn hóa xưa

Mùa xuân – mùa của những chồi non đâm chồi nảy lộc, mùa của những lễ hội dân tộc và là mùa có tết đoàn viên. Còn nhớ lời thơ xưa của nhà thơ Vũ Đình Liên ta lại thấy không khí xuân tràn về khắp muôn nơi:

Mỗi năm hoa đào nở

Lại thấy ông đồ già

Bày mực tàu giấy đỏ

Bên phố đông người qua

Bao nhiêu người thuê viết

Tấm tắc ngợi khen tài

Hoa tay thảo những nét

Như phượng múa rồng bay.

Hưởng ứng phong trào nhằm tôn vinh những nét văn hóa đặc sắc của dân tộc vào dịp đón xuân, trường tiểu học Quốc tế Thăng Long tổ chức cho các con học sinh thi viết chữ thư pháp. Khi được tham gia, các con được tìm hiểu về nghệ thuật viết chữ thư pháp, luyện viết và trổ tài thi viết chữ thư pháp giữa các lớp trong toàn trường. Đó là một trong những hoạt động ý nghĩa giúp các con được tìm về những nét văn hóa cổ xưa. Qua đó giáo dục cho các con thêm tự hào về truyền thống văn hóa của dân tộc.

Tin bài: Cô giáo Trịnh Hồng