CẢM NHẬN CỦA EM

CẢM NHẬN TẠI “ HỌC VIỆN KHÁM PHÁ”

Ngọc Linh - 5A1

Vào sáng thứ Tư vừa qua -  đó là một ngày đẹp trời, bầu trời cao, trong xanh, gió thổi nhè nhẹ, những tia nắng chiếu xuống cũng là lúc khối 5 chúng em tập trung tại sảnh tầng 1 để chuẩn bị cho chuyến tham quan tại “Học viện khám phá”. Lớp 5A1 chúng em đi cùng xe với lớp 5A4. Bắt đầu lên xe, ai ai ai chúng em cũng háo hức mong cho xe chạy thật nhanh để đưa chúng em tới đó. Đến nơi, em nhìn xung quanh thấy có rất nhiều phòng học, mỗi phòng học đều mang tên các nhà khoa học nổi tiếng trên thế giới như Newton, Einstein, …Các cô nói và giảng theo chủ đề. Cứ mỗi chủ đề chúng em lại được cô cho làm thí nghiệm như thí nghiệm về hệ mặt trời, phản lực, vụ nổ Bigbang… Buổi học rất vui và thú vị, lớp em bạn nào cũng được làm thí nghiệm và ai cũng rất hào hứng. Cứ mỗi thí nghiệm lại giúp chúng em hiểu thêm về vũ trụ. Em có ước mơ lớn lên sẽ trở thành một nhà khoa học và chuyến đi chơi này càng cho em thêm động lực . Em mong trường sẽ cho chúng em tới đây một lần nữa.

Đức Khôi - 5A1

Em vẫn nhớ cứ mỗi độ thu sang, chúng em đã đi vào được nửa học kì thì cũng là lúc trường tổ chức cho chúng em đi tham quan đợt 1. Khi nghe cô giáo thông báo chúng em sẽ tới tham quan tại học viện khám phá, em không hiểu mình đến đó sẽ được khám phá gì hay chỉ đến đọc truyện, xem vài cái tranh. Nhưng khi đến nơi em vô cùng ngạc nhiên mọi thứ không như em tưởng tượng, mỗi lớp đều được ở một phòng riêng để tránh ồn ào. Em dường như say sưa và ham mê khi nghe cô nói về các hành tinh trên vũ trụ. Sau đó, chúng em được cùng nhau làm thí nghiệm, mỗi nhóm chỉ 6 bạn thôi, nhóm nào làm xong thí nghiệm cũng vui và còn hô to đều 1, 2, 3, 4…… cho đến khi thí nghiệm bị tan ra. Em rất thích chuyến đi chơi này, em mong mỗi chuyến đi sẽ để lại trong em kỉ niệm đẹp như thế.