KỶ NIỆM NGÀY TOÀN QUÔC KHÁNG CHIẾN

20 giờ ngày 19 tháng 12, đèn điện ở Hà Nội phụt tắt, súng nổ ầm trời. Cuộc chiến tranh xâm lược của giặc Pháp đã bắt đầu trên toàn quốc. Giờ cứu nước đã đến! Pháo của ta từ Láng, từ Xuân Tảo trút căm hờn vào đầu giặc Pháp đóng ở trong thành. Các chiến lũy được củng cổ vững chắc. Cây bị chặt đổ, cột đèn bị ngả xuống, các toa xe điện nằm chắn ngang đường. Trong khói lửa mù mịt, nhân dân Hà Nội người nào việc nấy, dốc sức cho cuộc chiến đấu sống mái với quân thù.

Ngày 20, Hồ Chủ tịch ra lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến: "Bất kỳ đàn ông, đàn bà, bất kỳ người già, người trẻ, không chia tôn giáo, đảng phái, dân tộc, hễ là người Việt Nam thì phải đứng lên đánh thực dân Pháp, cứu Tổ quốc. Ai có súng dùng súng, ai có gươm dùng gươm thì dùng cuốc thuổng, gậy gộc, ai cũng phải ra sức chống thực dân cứu nước".

Dưới ngọn cờ bách chiến bách thắng của Đảng, theo lời kêu gọi của Hồ Chủ tịch, toàn dân ta anh dũng bước vào cuộc chiến tranh yêu nước thần kỳ để nói:

"Chín năm làm một Điện Biên

Nên vành hoa đỏ, nên thiên sử vàng".

21/7/1954, hiệp định Giơ-ne-vơ được ký kết, giặc Pháp phải rút khỏi miền Bắc, một nửa nước thân yêu của chúng ta được giải phóng và đi lên chủ nghĩa xã hội, làm cơ sở vững chắc cho cuộc đấu tranh chống Mỹ, cứu nước thắng lợi sau này, giải phóng hoàn toàn đất nước, thống nhất tổ quốc Việt Nam.

Nên hôm nay, trường Bill Gates tổ chức chương trình tri ân nhằm mục đích giúp học sinh nhớ ơn và tôn vinh công lao của cha ông đi trước đã có công dẹp giặc.. Vở kịch Người bộ đội của lớp 6A1 đã mang lại tiếng cười vui vẻ và cũng góp phần giúp các bạn học sinh hiểu được một phần những năm tháng chiến tranh gian khổ của quân và dân ta. Các bạn đã phải tập luyện rất cật lực để có một vở kịch ý nghĩa như thế. Vở kịch trên cho chúng ta thấy được lòng quyết tâm và dũng cảm cứu nước của bộ đội ta. Những tiết mục khác cũng rất hay và đem đến 1 ngày 19 – 12 thật vui vẻ cho toàn trường. Sự góp mặt của các bác trên phương Đại Kim đã làm cho chương trình của chúng ta thêm đặc sắc hơn.

Một ngày thật ý nghĩa đối với chúng em và cũng như toàn thể người dân trên khắp đất nước Việt Nam này.

Chín năm làm một Điện Biên

Nên vành hoa đỏ, nên thiên sử vàng.

Hoàng Bùi Nam Phương - Học sinh lớp 6A1 trường THCS - THPT Quốc tế Thăng Long