LỚP 9A1 TRỰC TUẦN VỚI CHỦ ĐỀ TÌM HIỂU THÓI QUEN SỐ 5 LẮNG NGHE, THẤU HIỂU TRONG BẢY THÓI QUEN THÀNH ĐẠT

Tác giả Sean Covey đã gửi đến độc giả bài học quan trọng: “Bạn có hai tai để nghe nhưng chỉ có một cái miệng để nói”. Thói quen này đối với mọi người tưởng là dễ nhưng thật ra lại rất khó. Nhiều người đều thích nói trước nghe sau, đó cũng chính là lý do vì sao mà trong nhiều lĩnh vực hay quan hệ tình cảm hằng ngày của họ luôn gặp trục trặc và không được như mong đợi. Do vậy để đạt được điều mình mong muốn chính bản thân phải biết kiên nhẫn lắng nghe một cách chân thành.

Tiếp thu mục tiêu và ý nghĩa của thói quen này, tập thể lớp 9A1 đã triển khai nội dung trực tuần rất thành công và để lại bài học về sự biết lắng nghe tới toàn thể các bạn học sinh:

Trong quan hệ gia đình, cha mẹ và con cái phải biết lắng nghe tiếng nói của đối phương.

Trong xã hội, công việc, cấp trên và cấp dưới phải biết lắng nghe nhau.

Còn trong nhà trường, thầy cô và học sinh sẽ luôn lắng nghe nhau.

Dưới đây là một số hình ảnh nổi bật trong tiết chào cờ của tập thể lớp 9A1 mời thầy cô và các bạn cùng xem lại:

1. Tiểu phẩm nhỏ: “ Con nói mẹ có nghe bao giờ”

2. Trường quay BGS ti vi với khách mời nổi tiếng Giáo sư Lê Văn Đụt.

Chúng ta sẽ cùng đón chờ phần tìm hiểu thói quen số 6 – thói quen “đồng tâm, hiệp lực” trong buổi chào cờ tuần sau nhé.

Ban truyền thông trường THCS & THPT Quốc tế Thăng Long